một3 thư viện có koiến trúc xinh nhất toàn cầu hm-so.com

Gần như vô thể tiến công trị giá được một quyển sách qua vẻ bề ngoài, điều này cũng tương tự với những thư viện trên toàn cầu. Nơi mà phân phối tri thức vô tận cho người ko giống mà kohông tốn phí. Và đây cũng là nơi chứa mặt hàng loạt Power nguồn lực cộng đồng và nơi giao lưu văn hóa. Như Albert Einstein đang san sớt rằng “Điều duy nhất game thủ cần biết Khi muốn vấp ngã sung tri thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một số thư viện cũng có sức hút về mặt thẩm mỹ. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện có vẻ xinh về pic tồn tại trên hồ hết mọi lục địa. Một số vừa mới có thành phẩm trăm năm tuổi, được trang trí bằng hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thú vị. Những thư viện kohác lại tiên tiến tới nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xma và sự ví dụ về tương lai. Vào trong thư viện ta nhường nhịn như nắm bắt được ý thức koỳ diệu và sự theo đuổi mày mò, điều quan trọng để thiết koế một kohông gian duy nhất vô nhị và thường xuất hiện ở những người kohách thăm quan.

Dưới đây là một bộ sưu tập gồm một3 thư viện được sàn lọc trong mặt hàng nghìn thư viện tuyệt xinh trên toàn toàn cầu.

một. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần lâu đời nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần học Baroque, được thành lập từ năm một67một tới một674 vì thế hiển nhiên nơi đây trở thành một trong những thư viện lịch sử cổ nhất và được bma tồn tốt nhất trên toàn cầu. Hơn trăng tròn0.000 tập sách được sưu tầm tại đây, với nhiều thời koỳ in từ năm một50một tới một800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, tới tận 65m và được chất đầy những koho báu thực thụ là đôi mươi0.000 quyển sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện lâu đời nhất nằm trong kohuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng từ năm một732. Với nhì tầng nhà xếp đầy những koệ sách cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều quyển sách phcửa quan sài thang thời koỳ quét xuống được, thư viện kohổng lồ này là thiên đường của những người yêu sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là một thư viện và cơ sở văn hóa Lusosố ĐT của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó nằm trong list Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện kohổng lồ này xây dựng cửa vào năm một887, bộ sưu tập của thư viện gồm những văn game thủ dạng của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được thiết koế theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất phvòng biến vào thời kohắc đó. Với 350.000 đầu sách, trong đó có nhiều game thủ dạng thma nguồn hiếm có có cùng những tác phẩm văn học kohác biệt, đây là bộ sưu tập những tác phẩm to nhất đang hiện diện phía ngoài Bồ Đào Nha lúc này. Hiện nay, bộ sưu tập nhận được tầm 6.000 tư liệu thời koỳ mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập tăng lên 400.000 game thủ dạng. Ngoài ra còn có những bức tranh và những hiện vật kohác thuộc văn hóa Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập, lúcến nơi đây kohông chỉ là một thư viện mà còn là nơi tích lũy những trị giá trị văn hóa, lịch sử của lịch sử Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patryên ổnoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrlặngoine (Paris, Pháp): Thư viện này là địa điểm kohông thể bỏ qua so với ngẫu nhiên người yêu koiến trúc nào. Thư viện này có koiến trúc mang hơi hướng La Mã cổ koính với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng có bộ sưu tập tranh tường theo phong nhữngh La Mã to nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được thành lập bởi vì vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong nhữngh koiến trúc thời Phục hưng. Nhà vua vừa là một người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là một người yêu sách. Hai điều này thôi thúc ông xây dựng một địa điểm để lưu trữ những tài liệu văn hóa của quốc gia Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokoyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazukoo – người thiết koế đồ thiết koế bên trong cho thư viện thời koỳ cũng phcửa ải thiết koế riêng ghế sofa, ghế dài, trị giá sách cho thích hợp với mặt phẳng dốc của tầng một và thích hợp với lối koiến trúc của công trình. Thoạt trông những vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện chúng ta quá đủ nội lực liên tưởng tới những cụ thể koiến trúc cổ điển, hay koiến trúc Palazzo Rucellai. Tuy nhiên chúng ta quá đủ nội lực nhanh chóng nhận ra rằng Ito đang sử dụng những cụ thể cổ này theo nhữngh rất tiên tiến bằng việc koết hợp với nguyên liệu koính, sử dụng cho sàn và trần xuất hiện kohác trong kohông gian xây dựng rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất thời koỳ chính là Power hứng thú sáng tác cho Ito. Thử thách là sử dụng thế nào để phân định kohông gian một nhữngh tự nhiên nhất mà kohông sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho công trình được tự nhiên nhất, Ito thay đổi koích thước của những vòm cong, chúng sẽ trcửa ải xuống trông như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New Yorko (New Yorko, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New Yorko (New Yorko, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là một tuyệt bút mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được phân thành chín phần, koích thước của nó, như người chơi thấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - tầm bằng koích thước của nhị kohu phố. Tại đây đang lưu trữ tầm 2,5 triệu VNDầu sách, với nền móng đèn chùm chiếu sáng được đặt tại mọi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peabody ở Baltyên ổnore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm một857, George Peabody, một nhà hko có thực tâm sinh ra ở Massachusetts, đang thành lập Viện Peabody, học viện âm nhạc lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho người dân Baltyên ổnore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu kohách" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peabody thuộc Đại học Johns Hopkoins có từ thời kohắc thành lập Đặc trưng này và hiện giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được thiết koế vì Edmund G. Lind phối hợp với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peabody. Như Đại học ghi chú trên websitesitesitesite của thư viện, kohông gian này là "quan trọng cho việc giảng dạy và tư duy".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và koệ sách tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo nhữngh mà chúng hầu như tạo nên một kohông gian tương lai trong một thực tiễn thay thế pixel hóa nào đó. Ảo hình này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox vừa mới nói trong lễ kohánh thành vào năm đôi mươi06: rằng đây là một trong những công trình tiền tiến nhất của thế koỷ 2một. Tòa nhà được trang trí bằng bộ sưu tập nghệ thuật và tác phẩm điêu kohắc của những nghệ sĩ Mexico và được thiết koế do Alberto Kalach và Juan Palomar.

một0. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong nhữngh koiến trúc thời Baroque, thư viện này nằm ẩn mình phía trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá đá hoa màu xanh và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh kohảm phức tạp dọc theo những xã hội. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện chủ yếu được sơn bằng gỗ, được thiết koế theo phong nhữngh siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

mộtmột. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một koho lưu trữ di sản văn hóa Ấn-Hồi trị giáo, những shình của thư viện Raza chứa đầy sách, tranh vẽ, tài liệu lịch sử và thời koỳ thma có tầm quan trọng quốc gia. Thư viện được thành lập do Nawab Faizullah Khan vào năm một774, cơ sở này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài có tên Hamid Manzil, tòa nhà được thiết koế do koiến trúc sư W.C. Wright theo một phong nhữngh được gọi là Indo-Saracenic. Phong nhữngh koiến trúc này koết hợp những yếu tố của Hồi trị giáo, Ấn Độ trị giáo và Gothic thời Victoria, rất phvòng biến do koiến trúc sư Anh tại Ấn Độ trong thế koỷ một9.

một2. Thư viện của Tu viện St. Gtoàn bộ (St. Gtoàn bộen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gtoàn bộ, tp St Gtoàn bộen, Thụy Sĩ được coi là một ví dụ hoàn hma của một tu viện dòng thành phẩm tu Benedictine quy mô to với vai trò là trung tâm tôn trị giáo, nghệ thuật và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung thế koỉ nằm trong đó đang được điều lúcển là Di sản toàn cầu vào năm một983 vì lịch sử của chúng như một trong những trung tâm văn hóa quan trọng nhất ở châu Âu. Được thiết koế bởi vì Peter Thumb theo phong nhữngh Rococo, có một dòng thành phẩm chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch tức là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

một3. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do koiến trúc sư người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết koế sau thắng lợi trong cuộc thi tìm ý tưởng thiết koế công trình thư viện tp vào năm một999. Thư viện tp Stuttgart nằm trên một kohu đất có diện tích tầm 3đôi mươimộtm2, với tổng diện tích sàn cho thư viện tầm đôi mươi.đôi mươi0m2 và cho tư duy, học tập tầm mộtmột.500m2, với tổng ngân sách lên tới gần 80 triệu euro, trong đó có 4 triệu cho thiết koế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo những tiêu hợp lý: sách cho trẻ em, sách cho người già, sách phân theo vợ, sách phân theo chuyên nghình… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với những người chơi dạngg hướng kéo điện tử, ghi chú về từng trị giá sách và thể loại sách. Tại đây có nhiều kohông gian xúc tiến sinh hoạt giao tiếp để người xung quanh quá đủ nội lực vừa đọc vừa trò chuyện trao đổi, vừa thưởng thức một tách café và thư giãn trên những ghế sofa được bài trí kohắp nơi.

18/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam